image banner
HĐND xã Pha Long thực hiện giám sát việc quản lý và khai thác cây sa mộc trên địa bàn xã năm 2021 - 2022

Thực hiện Quyết định số 11/QĐ/HĐND ngày 17/3/2023 của Thường trực HĐND xã về việc thành lập đoàn giám sát việc quản lý và khai thác cây sa mộc, các loại cây gỗ khác trên địa bàn năm 2021 - 2022.

Sáng ngày 11/4/2023 đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND xã nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác quản lý và khai thác cây sa mộc, các loại cây gỗ khác của UBND trong năm 2021 - 2022.

(Đoàn giám sát làm việc tại UBND xã)

Trên cơ sở báo cáo đoàn giám sát đề nghị UBND chỉ đạo Kiệm lâm địa bàn quản lý tốt diện tích đát rừng, cây lâm nghiệp không được khai thác lấy gỗ, tránh để xảy ra tình trạng khai thác trái pháp luật, vi phạm pháp luật về lĩnh vực lâm nghiệp

(Đoàn giám sát đi thực tế tại một số thôn)

Tại các buổi làm việc về nội dung được giám sát Đoàn giám sát đã đánh giá cao những việc làm được, nêu ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Qua giám sát, Ban Pháp chế đã kiến nghị UBND xã khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đồng thời, báo cáo kết quả giám sát đến Thường trực HĐND xã; trong thời gian tới Ban tiếp tục theo dõi tình hình thực hiện và kết quả giải quyết các kiến nghị sau giám sát./.